contact@ssm.vn
User login

Sau hơn 2 năm hình thành và phát triển, quảng cáo trên xe ô tô cá nhân hiện đã có vị thế vững chắc trên thị trường, đặc biệt là ở các thành phố lớn đang trên đà phát triển. Và dĩ nhiên tất cả mọi sự thành công đều có nguyên nhân, quảng cáo trên xe ô tô đã tạo ra được những ưu thế riêng biệt mà không phương tiện nào có!

Thời điểm quảng cáo trên xe ô tô cá nhân xuất hiện có thể được xem như kỷ nguyên vàng của quảng cáo trên xe taxi và quảng cáo trên xe bus. Trên đường phố tấp nập, taxi và xe bus thay phiên nhau, đưa hình ảnh quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của nhà đầu tư liên tục tới người tiêu dùng. Một khởi đầu khá khó khăn nhất là khi phải đối mặt với lượng taxi truyền thống dày đặc đã phủ sóng một thời gian dài. Vậy nhưng có thể nói, quảng cáo trên xe ô tô cá nhân đã tự tạo ra được kỳ tích dành riêng cho mình khi chứng minh với nhà đầu tư các lợi thế khác biệt của mình.

q-c-n-t-megawecare-otosanbaytansonnhat-hcm-carmedia (7)

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân đánh trúng tâm lý doanh nghiệp đầu tư bằng cách:

Quảng cáo trên xe taxi là hình thức quảng cáo được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ khả năng hiển thị, lan tỏa thông điệp nhanh chóng, tiếp cận khách hàng rộng rãi mà lại có mức chi phí thấp. Tuy nhiên một nhược điểm có thể được coi là “chí mạng” của loại hình này chính là hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của nhà đầu tư sẽ phải xuất hiện bên cạnh các thông tin liên hệ, logo hãng xe.

Và ưu thế khác biệt đầu tiên của quảng cáo trên xe ô tô cá nhân đã đánh trúng vào điểm này! Quảng cáo của nhà đầu tư hoàn toàn xuất hiện độc quyền trên các phương tiện ô tô cá nhân. Không số điện thoại, không thông tin liên hệ, không logo hãng xe, không cờ mào, toàn bộ cả 4 cánh cửa xe dành riêng cho doanh nghiệp của bạn! Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả sự tập trung, chú ý sẽ đổ dồn hết vào nội dung cùng hình ảnh quảng cáo.

2 – Kiểm soát, quản lý quãng đường, chi phí

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân là hình thức quảng cáo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại!

Về hình thức, quảng cáo vẫn sử dụng các tấm poster, decal bóng dán bên ngoài thân xe để truyền tải thông điệp nhà đầu tư gửi tới người tiêu dùng.

Còn công nghệ được áp dụng ở đây chính là hệ thống GPS, quản lý quãng đường được lắp đặt trên mỗi đầu xe. Điều đó có nghĩa là thông qua chức năng định vị, nhà đầu tư có thể nắm bắt, theo dõi được hoạt động xe chạy, địa điểm xe đi qua, dừng đỗ mỗi ngày.

Một ưu điểm hết sức đặc biệt mà chức năng này mang tới cho nhà đầu tư chính là bạn được lựa chọn khu vực, quãng đường truyền thông theo mong muốn và chi phí sẽ chỉ được tính khi xe quảng cáo hoạt động đúng trong phạm vi quy định. Với tính năng này, nhà đầu tư có thể kiểm soát và chắc chắn về số vốn đầu tư xứng đáng đã bỏ ra ban đầu.

q-c-n-t-baohiemMBAgeasLife-Grab-hanoi-carmediavn (14)

3 – Lực lượng “đại sứ thương hiệu” đặc biệt

Phương tiện để quảng cáo trên xe ô tô thuộc sở hữu cá nhân, là một tài sản lớn của người tài xế. Chính vì thế mà hơn cả nhà đầu tư, các tài xế chính là những người quan tâm hơn cả tới tình trạng maquette dán bên ngoài thân xe. Bất cứ một sự cố nào liên quan tới việc bong, tróc hay mờ decal sẽ lập tức được tài xế báo ngay về đơn vị quảng cáo để xử lý.

Quan tâm tới hình thức thẩm mỹ, dĩ nhiên họ cũng sẽ quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đang được dán trên xe của mình. Đây cũng sẽ là nhóm “đại sứ thương hiệu” hỗ trợ đắc lực cho việc truyền thông tới bạn bè, khách hàng, người thân của họ.

Kết luận

3 ưu thế đặc quyền trên đã, đang và sẽ còn giúp quảng cáo trên xe ô tô cá nhân tiến xa hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt khi lượng phương tiện cá nhân tham gia vào cộng đồng quảng cáo ngày một tăng lên, cơ hội để thâm nhập, lan tỏa trong thị trường sẽ được đẩy lên mạnh mẽ!

Thảo Vũ (Sixth Sense Media)

thaovu

Your email address will not be published. Required fields are marked *