contact@ssm.vn
User login

Quảng cáo trên xe ô tô dù được tạo điều kiện rất lớn khi bãi bỏ thủ tục xin giấy phép quảng cáo nhưng vẫn có những quy định cụ thể về các mặt hàng, sản phẩm bị cấm quảng cáo hoàn toàn. Tất cả các sai phạm về quảng cáo hàng hóa, dịch vụ bị cấm đều phải chịu mức xử phạt khá nặng và buộc tháo gỡ quảng cáo ngay lập tức.

Tại Điều 7, Luật quảng cáo 2012 đã quy định rõ ràng về 8 loại hàng hóa, dịch vụ bị cấm quảng cáo hoàn toàn trên các phương tiện truyền thông trong đó có quảng cáo trên xe ô tô là:

 1. Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 2. Thuốc lá.
 3. Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.
 4. Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.
 5. Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.
 6. Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.
 7. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.
 8. Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Ngoài ra một số sản phẩm, hàng hóa có tính nhạy cảm như: quần lót, bao cao su, băng vệ sinh… hay các dịch vụ có chuyên môn cao như dịch vụ tư vấn pháp luật, phẫu thuật thẩm mĩ không cho phép quảng cáo trên ô tô bởi có thể gây phản cảm, vi phạm về tính thẩm mĩ ảnh hưởng đến tâm lí, thị hiếu của người tiêu dùng

cam-quang-cao-tren-oto

Quy định xử phạt khi có vi phạm về quảng cáo sản phẩm cấm trên xe ô tô

Về quy định xử phạt với khi quảng cáo trên xe ô tô cũng như các hành vi quảng cáo khác cho những sản phẩm bị cấm được quy định tại  Điều 50 Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

1. Phạt tiền từ 40.000.000 đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

 1. a) Quảng cáo thuốc lá;
 2. b) Quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên;
 3. c) Quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, bình bú và vú ngậm nhân tạo;
 4. d) Quảng cáo thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;

đ) Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác.

 1. Phạt tiền từ 70.000.000 đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 2. a) Quảng cáo hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định;
 3. b) Quảng cáo các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;
 4. c) Quảng cáo súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.
 5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này”.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng các chủ xe không bao giờ rơi vào tình trạng vi phạm quảng cáo các mặt hàng, dịch vụ bị cấm theo quy định. Còn một khi đã trở thành đối tác của Sixth Sense, chiến dịch quảng cáo của quý khách sẽ được thực hiện hoàn toàn theo đúng các quy định đã được đề ra của Pháp luật!

thaovu

Your email address will not be published. Required fields are marked *