contact@ssm.vn
User login

Kiệt tác không chỉ xuất hiện trong các cuộc trao giải hay triển lãm nghệ thuật. Ngày nay, nhiều công ty đang tạo ra những tác phẩm đầy tính nghệ thuật bằng quảng cáo trên xe bus, xe taxi, xe tải, xe hơi và các loại phương tiện khác. Quảng cáo trên xe hơi nhanh chóng lan tỏa, làm hài lòng các nhà đầu tư.

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông làm thay đổi hoàn toàn phương thức quảng cáo thụ động truyền thống của các hình thức quảng cáo ngoài trời. Thay vì đứng yên tại chỗ và chờ người tiêu dùng chú ý, các quảng cáo trên xe hơi chủ động di chuyển liên tục và thu hút khách hàng. Loại hình quảng cáo này có thể tạo ra hàng nghìn lượt hiển thị mỗi ngày để giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số và xây dựng thương hiệu.

Để góp phần tạo nên thành công của một chiến dịch quảng cáo trên xe hơi thì thiết kế đóng vai trò rất quan trọng. Khi khả năng sáng tạo của con người là vô tận, các thiết kế quảng cáo trên xe hơi có thể đem đến những bất ngờ đầy thú vị cho người xem.

Tuy nhiên sáng tạo gì thì sáng tạo, hãy chú ý tới 6 điểm quan trọng dưới đây để thiết kế quảng cáo trên xe hơi hiệu quả, ấn tượng và phù hợp với thị hiếu người nhìn hơn nhé!

quang-cao-oto-an-tuong-p2-2

Chọn trình soạn thảo đồ họa vectơ như Adobe Illustrator, cho phép bạn tạo ra các thiết kế mà bạn có thể mở rộng nhưng không mất đi sự sắc nét. Photoshop cũng hữu ích cho việc thiết kế nhưng Adobe Illustrator có tốc độ tải nhanh hơn. Hãy lưu lại các mẫu xe hay quảng cáo để không mất thêm thời gian chụp ảnh và đo đạc lại thông số.

2 – Thông điệp quảng cáo

Hãy nhớ rằng thiết kế trên xe hơi chính là một biển quảng cáo di động vì thế thông điệp càng được đơn giản, cô đọng, súc tích càng tốt. Không thể liệt kê tất cả các sản phẩm, dịch vụ và lợi ích. Một nội dung chứa đựng quá nhiều thông tin có thể bị bỏ qua và không đọng lại chút gì trong trí nhớ của khách hàng. Vì vậy hãy nói đủ, nói ngắn, và nói ra sao để khách hàng có thể đọc được trọn vẹn “tâm tình” của bạn ngay khi họ đang di chuyển.

3 – Màu sắc

Làm nổi bật các phần quan trọng trong tin nhắn của bạn bằng cách sử dụng các màu sắc tương phản. Một bảng màu tốt sẽ cho phép thông điệp được hiển thị nổi bật hơn.

quang-cao-tren-xe-oto-an-tuong-p4-7

4 – Hình ảnh

Một hình ảnh lớn và chủ đạo luôn là gợi ý hoàn hảo cho các thiết kế quảng cáo trên xe hơi, xe taxi, xe bus hay xe tải. Cũng giống như thông điệp quảng cáo, hình ảnh dù có diện tích thể hiện lớn hơn nhưng đừng vì thế mà tham lam nhồi nhét tất cả để biến maquette của bạn thành một mớ lộn xộn. Quảng cáo cần sự nổi bật, ấn tượng, nhưng bên cạnh đó cũng cần tinh tế, có thể khiến khách hàng ghi nhớ trong vòng 5-7 giây.

5 – Phông chữ

Thông điệp phải rõ ràng khi xe đang chuyển động hoặc dừng. Vì thế hãy

  • Chọn một phông chữ đơn giản và giữ kích thước bình thường, không quá lớn và không quá nhỏ.
  • Sử dụng khoảng cách đúng.
  • Đảo ngược văn bản trên mui xe để làm cho tin nhắn có thể đọc được trên gương chiếu hậu.

6 – Khoảng trắng trong thiết kế

Thêm không gian trắng bất cứ khi nào có thể bởi vì nó sẽ làm nổi bật thiết kế của bạn. Màu sắc và hình ảnh thu hút khán giả của bạn – người lái xe và người đi bộ – trong khi không gian màu trắng cho phép họ nhận được thông điệp từ doanh nghiệp bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ.

Nếu như bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào trong thiết kế hay thực hiện quảng cáo trên xe hơi, trên phương tiện giao thông thì Sixth Sense Media luôn sẵn sàng phục vụ bất kể lúc nào!

thaovu

Your email address will not be published. Required fields are marked *